Từ lần đầu tiên ăn mì Ý tươi ở Camden Market ở London, mình đã tự nhiên thích mì Ý tươi hơn mì Ý bán sẵn trong gói. Mà chắc ai ăn xong mì Ý tươi dai hơn và được nhìn cách người ta nhào bột, cán bột và cho qua máy cho mỏng hơn, rồi cắt mì, và từ đó mới nấu mì thi cũng yêu thương mì Ý tươi như mình thôi. Đã nghe tên Linguini Fini từ lâu nhưng lần về này mình mới được cùng nhà đến ăn thử. 


Địa chỉ: số 36 phố Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 11:30 - 22:00

Điện thoại: 043 2668 968

Website: http://www.linguinifini.com/ (bạn có thể xem thực đơn thêm ở đây) 

Giá cả: Khoảng 200.000 đồng/người

 

Ấn tượng đầu tiên là quán vừa rộng mà lại có cảm giác rất thoải mái, lãng mạn, và ấm cúng nữa. Bước vào là thấy trên tường treo một đống mì Ý, em mình ra xem khoái lắm. Vì đặt bàn khá sớm nên lúc mình đến chưa có ai, được đi xung quanh ngắm nghía những bộ bàn ghế gỗ và da rất kiều mấy nhà hàng Mỹ. À thích nhất là mấy cái bàn đỏ chụp ảnh đồ ăn trông cũng đẹp hơn trông thấy ý. Bạn nào không ham mê đồ ăn đến vậy thấy kiến trúc quán khéo cũng mê li lắm. 

Thực đơn chủ yếu là mì Ý và pizza, cũng loay hoay mãi chưa biết chọn mì Ý gì nhưng rất là hứng thú với mì Ý rau muống và mì Ý nghệ. Cuối cùng xin giới thiệu qua với những món bọn mình đã gọi. Đầu tiên là Homemade Burratta là gồm Phomai Mozzarella tươi dai dai bao bọc phomai ricotta thơm ơi là thơm. Thực ra đây là món mình ngấu nghiến tranh cướp nhiều nhất ở đây, thích hơn phomai tươi ở Pizza 4P's nữa. Phomai ở đây có độ dai bên ngoài sau đó bên trong mềm mềm thơm thơm, ăn cùng ớt chuông và dầu giấm nên không bị ngớn lắm. Mình hơi thiên vị món này vì rất thích phomai mozzarella tươi, ăn với salad rất hợp. 

Homemade Burrata (228.000 đồng) - Phomai Burrata nhà làm (gồm phomai ricotta, mozzarella, ớt chuông, húng quê tây và dầu giấm
Ricotta stuffed mozzarella, roasted peppers, basil, aged balsamic

Tiếp theo xin giới thiệu món bắt mắt nhất trên thực đơn đó chính là Mì Ý Rau muống. Theo mình đoán là họ xay rau muống rồi lấy nước cất trộn với bột làm mì nên có màu xanh rất yêu như thế này. Mì không có mùi rau muống vì thực ra rau muống xay không có mùi rõ. Mì dai dai ăn rất vừa miệng, không bị mềm quá vẫn có độ dai dai chỉ có mì Ý tự làm mới có. Đây là món thứ hai mình thích ở đây, ngoài ra còn có các phiên bản khác là Mì Ý tôm khô, Mì Ý nghệ, Mì Ý bạc hà, ... Mình cũng ăn Mì Ý Bolognese nữa nhưng tại mình vẫn hay thích thử mấy món mới nên thử rồi để em họ mình ăn nốt. Lần sau mình sẽ thử mấy cái mì Ý vừa kể đó với Mì Ý hải sản nữa với có lẽ là Risotto nữa. 

Morning Glory Infused (128.000 đồng) - Mì Ý rau muống
 

Spaghetti Bolognese (198.000 đồng) - Mì Ý bò băm

Ngoài ra mình còn gọi Sườn lợn nướng - Smoked Baby Back Ribs (388.000 đồng) cả nhà ai cũng khen ngon mà mình no quá không ăn, nhìn lại nhớ tới sườn nướng Alfresco bao nhiêu năm rồi chưa ăn. Còn dây là pizza siêu bự cả nhà tám người ăn mà vẫn lủng liểng cả người. Được cái là mình được chọn hai loại nhân bánh là Brooklyn Special và Tropic Thunder, nhưng mình thấy vị nó cứ là lạ thế nào nên không thích pizza ở đây lắm. Pizza ở đây không phải vỏ giòn mà khá mềm, nên mình thấy pizza ở De Paolo và Pizza 4P's mình thích hơn nhiều. 
 

 Pizza: Brooklyn Special (phomai mozzarella tươi, cà tìm nướng, tỏi và ớt chuông nướng và lá húng quế tây) và Tropic Thunder (cà chua, phomai mazzarella, thịt lợn nướng và dứa) 

Pizza: Brooklyn Special (Fresh mozzarella, fried eggplant, roasted garlic & peppers, basil) and Tropic Thunder (Tomato, mozzarella, porchetta, caramelized pineapple)

Linguini Fini chắc chắn sẽ là chỗ đến thường xuyên của mình nếu có sự kiện gì quan trọng, hoặc là muốn ăn ngon với gia đình trong không gian đẹp đẽ của Linguini Fini. Mỗi tội anh phục vụ chả giúp mình chọn món gì cả, kể món nào cũng ngon làm mình cũng khó nghĩ. Nhà mình tám người có gọi rượu hình như là 2,7 triệu, nếu không gọi rượu thì khoảng 200.000 đồng, mình thấy đây là giá rất hợp lí cho những nhà hàng vừa đẹp vừa ngon, phục vụ còn vô cùng dễ chịu như thế này nữa. 

Comment