Từ bé đến lớn vào hội chợ nào có crepe thì món đầu tiên mình ăn là crepe, hầu hết rất hay gọi vị Nutella (socola và hạt phỉ) và Chuối. Thích thú nhất là vừa gọi xong đã được xem người ta đổ bột lên máy, dùng cái thanh nhỏ xoay xoay một vòng, cho nutella rồi chuối lên, gập lại và đưa cho mình, đúng là nguyện béo vì món ăn này. Ừ thì cũng kì lạ là Hà Nội chưa có quán crepe nào, kể cả xe bán crepe cũng chưa có, cho dến một ngày thì bạn nào trên Instagram cũng chụp đèn tròn ở Panam' Crêperie và mình quyết chí sau khi về sẽ đi ăn ở đây cho bằng được. 

Địa chỉ: số 26 phố Trương Hán Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00

Giá tiền: khoảng 150k-200k/người (nhà mình 3 người gọi 2 crepe và 3 nước) 

Facebook: https://www.facebook.com/panam.hanoi

Instagram: https://www.instagram.com/panam.hanoi/

 

Hôm mình vào khoảng 18:00 nên chưa đông lắm, lúc đó chỉ có bàn hai chị ngồi phía trong, sau đó vừa gọi món xong thì có thêm một cặp đôi đến, vì vậy không gian hôm đó vô cùng yên tĩnh và dễ chịu. Panam' Crêperie là một biệt thự Pháp cổ một tầng bên cạnh Rico Steakhouse, với ba khu chính là hai khu ngoài có những sofa và bàn ghế gỗ cho khách ngồi, và bên sâu trong cùng là giếng trời có những chiếc đèn tròn rất hợp để chụp ảnh và khu bar để mọi người tán gẫu. Mình không biết không gian thường ngày thế nào nhưng lần mình đi rất yên tĩnh và nhẹ nhàng, nhạc du dương và các bạn nhân viên cũng rất dễ chịu. 

Vì mình chỉ tập trung crepe (thèm ngọt hơi cao) nên hai món mình gọi cũng chỉ là crepe và nước, nhưng mình không hề hối hận về sự lựa chọn của mình. Có lẽ giờ nhìn lại mình sẽ mong đã thử thêm các món khác, nhưng thôi bây giờ kể về crepe nhé. Crepe ở đây đủ mỏng, giòn viền ngoài và dẻo bên trong, thơm mùi bột, và có độ dai của crepe ngon. Cả hai crepe mặn và ngọt đều làm mình ăn đến miếng cuối cùng, thực ra là cũng có hơi tranh giành nhau với em mình nhưng thôi vì mình chưa béo bằng nên mình sẽ giành phần ăn nhiều hơn. Nhà mình chọn Crepe Irish (có sốt socola, kem tươi socola và kem Baileys) mọi thứ hoà quyện với nhau trên cả tuyệt vời, không hề bị ngọt quá, có độ ấm của crepe và mát của kem. Crepe mặn mình gọi hình như là Crepe Complete có 3 lớp là phomai, trứng và thịt nguội với chất lượng đồ ăn vẫn điểm 10 như món crepe ngọt. Theo mình nghĩ, nếu không quá đói thì 3 người gọi 2 crepe ăn là vừa vặn. Crepe tất nhiên giá cũng khá đắt nhưng mình nghĩ phù hợp với chất lượng đồ ăn. Ngoài đồ ăn thì mình cũng có gọi nước và trà nhưng cũng không có gì đặc biệt lắm, nên mình xin phép không tả. 

Lần tới chắc mình sẽ rủ thêm nhiều đồng bọn hơn để thử thêm các loại crepe khác nhau mà mình chưa được thử, và thử các món ăn đặc chất Pháp khác của Panam' Crêperie như Croque Madame và Cordon Bleu, và sẽ đến khi trời sáng hơn để cảm nhận một không gian rất khác của Panam' Crêperie. 

Comment