Hà Nội có rất nhiều quán steakhouse (chuyên bán thịt bò) nổi tiếng (tất nhiên là còn vài quán mình muốn thưởng thức), ví dụ như Moo Beef Steak có thịt bò mềm mềm và thịt cừu rất ngon, lại hay thay đổi cách bày đĩa và cũng là nơi mình làm ngày xưa trong khoảng 1 tháng. Ngoài ra còn có French Grill có miếng thịt bò to bự bày giữa đĩa, và nước sốt luôn được hâm nóng khi đặt trên một khay nóng có lửa bên dưới. Không gian ở đây thì sang trọng và có nhiều món ăn Pháp hiện đại. El Gaucho thì ngồi quá vui rồi, xung quanh vô cùng ấm cúng, được chạm vào đĩa thịt bò nóng hổi thì tuyệt vời quá rồi, lần đầu mình ăn ông quản lí còn cho mỗi người ăn một shot vodka với gì đó không nhớ lắm. Còn ai muốn nhà hàng nào ấm cúng, tối thì lãng mạn và có những món thịt bò khỏi chê, đặc biệt là với món tủ của quán - Beef Wellington (em mình mê Master Chef lắm nên nó có thể kể vanh vách tất cả nguyên liệu làm món này)


Dịa chỉ: số 56 phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00

Điện thoại: 012 2299 6789

Website: http://ricosteakhouse.com/ (thực đơn: http://ricosteakhouse.com/thuc-don/)

Facebook: https://www.facebook.com/ricohanoi/

Instagram: https://www.instagram.com/ricosteakhouse/

Giá tiền: khoảng 500.000 đồng - 700.000 đồng/người (không gọi rượu nhưng gọi nước)

 

Vì mỗi lần về Hà Nội chả được lâu nên mình luôn tìm cơ hội để thử tất cả các chỗ mình muốn thử, vì vậy nên cũng rất ít nơi mình đi hơn quá một lần. Tuy nhiên, một số chỗ nếu mình vừa có thể đi với bạn vừa có thể đi với gia đình vừa có thể đi với bản thân mình. Lần đầu tiên mình đến Rico là đi với bạn của mình hôm sinh nhật, lần thứ hai là ngày tiễn em họ mình sang lại Anh, cũng là lần mình đi với gia đình. Tất nhiên Rico giá cả đắt đỏ nên không phải lúc nào cũng có thể đi nhưng mình thấy chất lượng đồ ăn và phục vụ cũng rất hợp với giá cả. Lần đầu tiên mình đến Rico là không thể không ấn tượng trước căn biệt thự Pháp cổ vô cùng lãng mạn với khu nhà kính be bé bên cạnh đủ cho hai bàn ngồi và ngắm nghía không gian xung quanh. Cả hai lần mình dều rất may mắn được ngồi ở khu nhà kính lãng mạn, vừa có cảm giác mọi người có không gian riêng với nhau như ở nhà vậy. 

Vì nhà mình rất chi là tham ăn nên hôm đó mình chả chụp được ảnh salad tử tế nào cả, vừa lôi máy ra đã thấy mọi người ăn mất rồi, nhưng thôi đó cũng chứng tỏ là salad rất ngon, các nguyên liệu hoà quyện rất hợp với nhau. Món này hình như là Salad tổng hợp, có cả cà chua sấy (sun-roasted tomato), chị mình mà thấy thì kiểu gì những người khác trong nhà chả còn miếng cà chua nào mà ăn mất. Nói chung là sự khởi đầu rất "ngon". 

Tiếp theo là em họ mình gọi Súp nấm, bọn mình "kiêu kì" nên chả gọi, nhưng mà tuy là phận anh chị thấy bát súp của em ra thì cũng dã nhân cơ hội em mình không để ý chén hộ nửa bát súp. Súp đậm đà, mình nghĩ là bát súp nấm ngon nhất mình từng ăn, lại có mấy miếng nấm chưa nghiền nát ăn rất vui miệng nữa. Cuối cùng thì đứa em họ lớn của mình lại phải gọi thêm một bát súp nữa, và cũng được mình "ăn hộ". 

Trong khi chờ món chính được ra và không được người lớn quan tâm nên mình và em họ mình ra ngoài xem các đầu bếp nướng thịt bò, thơm ơi là thơm may mà dã có bát súp lót dạ. Em mình nhìn say sưa lắm, thì đúng là sở thích xem Master Chef nên được ra sân xem các anh chị đầu bếp nướng thịt là như cá bỏ vào nước rồi. 

Các món ăn chính lần lượt ra, và bọn mình chuẩn bị bụng ăn Beef Wellington. Thực ra, mình nghĩ món này có thể 3 người ăn, thay vì bọn mình 2 người ăn vì món này tuy thịt bò rất mềm và thơm nhưng lại hơi ngớn nếu ăn quá nhiều có lẽ do lớp pastry. Vì vậy, theo mình nghĩ, nếu các bạn đã ăn món khai vị và bình thường không ăn quá nhiều thì có thể chia món này ra giữa 3 người. Lúc mình chuẩn bị chụp ảnh thì anh phục vụ còn bảo mình chờ để anh cắt Beef Wellington ra để mình "sống ảo". Thịt bò ở đây thì lần trước mình đã ăn rồi, rất thơm và quan trọng nhất là nấu đúng yêu cầu, như Medium rare là kiểu gì cũng là Medium rare. Khoai tây rán ở đây còn ngon bá cháy nữa chứ. 

Cuối cùng là tuy no nhưng vẫn có bụng cho đồ tráng miệng, cả nhà mình an kem Phúc bồn tử rất thơm và có độ chua tự nhiên, thì mình và em họ mình gọi Bánh tart socola với hạt óc chó. Socola thì vừa đủ độ đắng lại vừa thơm đúng kiểu socola thật, có độ bùi bùi của hạt óc chó và bánh tart và độ chua nhẹ của quả việt quất, nói đúng không sai là bọn mình vét sạch luôn cả đĩa. 

Còn đây là ảnh hôm dầu tiên mình ăn với bạn, salad thì mình nghĩ salad lần hai mình ăn ngon hơn là Caesar salad này, nhưng thịt bò thì vẫn giữ được độ ẩm, mềm và thơm. 

Vậy đó, nếu bạn đang tìm một nhà hàng thịt bò hảo hạng và không gian lãng mạn ấm cúng thì bạn có thể ghé qua Rico Steakhouse rồi đó, đừng quên súp nấm, thịt bò và bánh tart socola nhé. 

Comment