Địa chỉ: số 24 phố Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam (các bạn đi đến phố Lý Quốc Sư, rồi rẽ vào Ngõ Huyện - đầu ngõ bán cháo sườn nổi tiếng, và nhìn sang bên phải là thấy) 

Giờ mở cửa: Thứ Ba - Chủ nhật: 11:00 - 14:00 và 17:00 - 23:00, và Thứ Hai: đóng cửa
Điện thoại (để đặt bàn): 012 0803 4444

 

 Nếu bạn nào hay đi ăn ngoài ở Hà Nội chắc hẳn đã nghe qua cái tên lừng danh Pizza 4P's, với "thành tích" là muốn ăn phải đặt bàn trước vài ngày, dù quán mới mở từ tháng 8/2015. Nhà mình do ăn đông người và đặt vào trưa thứ bảy nên phải gọi trước cho Pizza 4P's dùng số điện thoại nêu trên (đôi lúc số máy bận nhưng không phải là do số máy sai mà có lẽ người ta đang nhận bàn từ người khác nên các bạn hãy kiên nhẫn và thử gọi lại sau vài phút nhé). Đồ ăn và thức uống ở đây vẫn giữ được chất lượng tốt như ở Sài Gòn, nhưng mình thích không gian của Pizza 4P's ở Hà Nội hơn vì các bàn không quá san sát nhau, trần cao nên không bị quá bí bách.

Ngoài ra, các bạn còn có thể dễ dàng ngắm được các công đoạn người ta làm bánh pizza do có khu làm pizza mở và vô cùng sạch sẽ. Trong lúc chờ đồ ăn, mình hay đưa mấy đứa em qua khu cầu thang từ tấng 1 lên tầng 2 ngắm mọi người làm mỏng bánh pizza, đặt nguyên liệu lên trên, nướng bánh và làm công đoạn trang trí bánh cuối cùng, nhìn họ như một nhà máy thu nhỏ vậy. Vì pizza luôn được chuẩn bị tươi và nướng trong trong lò củi, đế bánh rất mềm và dai, bình thường mình ăn 3 miếng pizza là ngán, giờ ăn 8 miếng cũng không sao. Bánh ở đây chỉ có một loại đế là đế mỏng nữa, với nhiều loại nhân rất hay, nhưng mình vẫn nhớ nhất là ăn Pizza Bốn loại hoa như ở Sài Gòn, mà hôm trước hết mất. Hầu hết nhân pizza nào cũng ngon, các bạn chọn loại nào cũng được, nhưng nhớ ăn thử Burrata là cục phomai tươi họ đặt lên trên bánh. Phomai này được làm nguyên chất từ Đà Lạt, ăn nhạt nhưng lại có độ dẻo của phomai. Pizza ở đây giá trung bình khoảng 220.000 đồng, nếu gọi thêm phomai burrata thì đắt hơn. 

 Mì Ý ở đây ăn cũng rất tinh tế, họ chỉ cho một ít mì trên một đĩa trắng to nên mọi người có thể thưởng thức được hết hương vị của mì. Trong ba loại mì chị mình gọi, mình cũng không thể nói mình thích loại nào nhất, vì mì xanh thì ăn nó man mát có thơm mùi hạnh nhân, mì cá hồi thì beo béo, sợi mì mềm, còn mì cua thì sốt với cua ăn rất quyện với nhau. Mỗi loại mì có giá khoảng 200.000 đồng. Salad rau ở đây cũng rất tươi, vì là rau hữu cơ được mang từ Đà Lạt. Đồ tráng miệng thì mình khá thích tiramisu vì nó có vị gần giống với bánh tiramisu ở Ý, còn eclair thì hơi ỉu. 

 Bạn nào thích ăn đồ Ý thì đừng quên đặt trước Pizza 4P's rồi thưởng thức các món ăn Ý theo kiểu Nhật Bản rất chi là tinh tế nhé. 


Comment