LIÊN LẠC

 

Mình luôn sẵn lòng được trò chuyện với bạn, từ những sở thích ăn uống đến du lịch, vì vậy bạn có thể liên lạc với mình qua mục này nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều. 

CHÀO BẠN 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Phoholic và cùng mình chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa trên quãng đường ngẩn ngơ xung quanh của mình. "Pho-holic" là một tên chị mình đặt cho khi mình đang không biết nên đặt tên blog là gì, là từ ghép giữa Phở và holic-yêu thích. Món ăn yêu thích của mình tất nhiên ngoài phở thì là bánh cuốn Cát Linh mình đã gắn bó 15 năm, kem và sườn chua ngọt nữa. 

Điều mình học được nhiều nhất từ khi viết Phoholic đó chính là tìm hiểu về bản thân mình, gặp được nhiều bạn bè mới có bao tử lớn hơn mình và những kỉ niệm du lịch kể bao năm mới hết. Mình rất thích đi và mơ mộng, vì vậy cũng rất mong được chia sẻ với các bạn về những quãng đường đi đầy trăn trở và ý nghĩa các bạn đã trải qua. 

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã ghé thăm Phoholic và mong qua những bài viết của mình, bạn đã khám phá được nhiều vùng đất mới mẻ trên thế giới và đặt ra nhiều câu hỏi chưa chắc đã cần lời giải đáp. 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Phoholic có thể đọc phần Câu hỏi và Trả lời này nhé

(Chả ai hỏi đâu mình tự hỏi tự trả lời thôi) 

 

Bạn đến từ đâu?

Mình sinh ở Ukraine và sống ở đó đến năm 3 tuổi rưỡi và về Hà Nội, Việt Nam. Mình không nhớ tí tiếng Nga nào, nhưng mình đã có quay lại Ukraine vào năm 2013. Từ đó mình sống ở Hà Nội, khám phá khu phố cổ mỗi ngày mà vẫn lạc như thường. Đến khoảng năm 16 tuổi thì mình sang Anh học và từ đó khám phá được nhiều nước hơn. 

 

Tại sao bạn bắt đầu viết Phoholic?

Câu chuyện khá dài nhưng mình có thể tóm tắt lại như sau. Sau khi đi du học mình ở với một chị bạn người Malaysia người giới thiệu mình đến nấu ăn (ở nhà mình có loay hoay quanh bếp nhưng chỉ lật đậu phụ rán hay luộc rau). Món chị ý giới thiệu là muffin chuối và từ đó mình phát hiện ra mình rất thích nấu ăn và nướng bánh nữa. Mỗi chiều sau khi đi học về là mình lên Youtube xem công thức nấu ăn, rồi tối là rủ bạn cùng nhà đi nướng bánh quy và mời các bạn khác ăn. Trong thời gian đó, chị cùng phòng giới thiệu mình về một foodblogger rất nổi tiếng của Singapore là Ladyironchef và mình nảy ra ý tưởng ghi chép lại những nhà hàng và cafe mình đã thử. Và thế là Phoholic ra đời, và đây là năm thứ ba mình bắt đầu viết blog. 

 

Đất nước nào bạn muốn quay lại nhất?

Myanmar, Iceland, Morocco là những nước mình chắc chắn muốn quay lại. Myanmar vì đó là một trong những lần hiếm hoi mình thực sự cảm thấy vô cùng yên bình. Iceland vì cảnh thiên nhiên kì diệu quá. Morocco vì mình rất thích những đồ thổ cẩm và riad ở đây. 

 

Cafe/Nhà hàng/Quán ăn nào ở Hà Nội mà bạn thích nhất?

Cafe mình hay lui tới nhất ở Hà Nội là Tadioto, Reng Reng và Tranquil

Nhà hàng yêu thương nhất là Ưu Đàm Chay, Crystal Jade, Moo Beef Steak, Pizza 4P's và Cau Go Vietnamese Cuisine

Quán ăn thì chắc chắn là Bánh cuốn Phan Phu Tiên là đảm bảo bạn sẽ thấy mình kha khá mỗi sáng Chủ nhật 

 

Bạn muốn đi đâu tiếp theo?

Chắc chắn là Cuba, Tanzania, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kì, Nga, Greenland và có thể là Afghanistan, Libya và Syria. 

 

Vị kem yêu thích của bạn là gì?

Ngày bé mình không ăn bất kì đồ gì có màu trắng, nói là ngày bé chứ bây giờ mới sửa được, vì mình rất sợ mùi sữa. Vì vậy vị kem trung thành của mình trong nhiều năm liền là socola, giờ thì có cả kem xoài và hạt dẻ cười nữa. 

 

Bạn dùng những gì để tạo blog?

Mình dùng Godaddy để mua tên miền, dùng Squarespace để tạo blog. Còn chụp ảnh mình dùng máy ảnh Canon 7D, và sửa ảnh bằng Lightroom, Photoshop và VSCO. 

 

LỜI KHUYÊN QUÝ GIÁ NHẤT bạn nhận được TỪ KHI VIẾT BLOG?

Hai lời khuyên mà mình nhớ nhất đó là:

(1) Viết những câu chuyện mình trải qua trong các bài blog, đặc biệt là những bài về Du lịch. Mình nghĩ trải nghiệm du lịch của nhiều người sẽ có rất nhiều điểm giống nhau, nhưng những câu chuyện mà mỗi người trải qua có lẽ là những điều khác biệt nhất.

(2) Luôn tiếp tục viết. Nếu không nhận được nhiều lời động viên thì có lẽ mình sẽ viết châm hơn chẳng hạn. 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ MỌI NGƯỜI KHÔNG BIẾT VỀ VIẾT BLOG VỀ ẤM THựC/DU LỊCH?

- Không phải người thân nào cũng sẽ đọc blog của bạn. Lúc đầu thì điều đấy làm mình khá buồn, nhưng càng vì thế mình càng trân trọng những người đọc blog của mình và luôn cố gắng viết và chụp ảnh tốt hơn. 

- Viết blog rất mất thời gian, từ chụp ảnh, sửa ảnh, viết blog, đọc lại, ....

- Rất nhiều khi bạn sẽ phải ăn đồ ăn nguội, mang máy ảnh lỉnh kỉnh. 

NHƯNG

- Ngược lại, mình quen được rất nhiều foodie, giới thiệu mình về các nền ẩm thực mình chưa biết nhiều tới ví dụ như Nhật Bản, kể những câu chuyện du lịch khắp mọi nơi và trở thành những người bạn vô cùng đáng quý. 

- Khám phá nhiều hơn về bản thân, luôn đòi hỏi bạn thân trở nên tò mò khám phá hơn, vì vậy mình cũng tự tin và đi những chỗ có lẽ ngày xưa mình không dám đi. 

- Mình giờ tạo kế hoạch đi chơi cực nhanh. 

- Mình có nhiều cơ hội việc làm hơn từ blog, ví dụ như làm marketing, viết blog cho cửa hàng đồ tráng miệng, làm việc tình nguyện, ...

Vì vậy, lời khuyên của mình là hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn, viết blog không phải là để mỗi ngày xem bao nhiêu người đọc blog của bạn mà là tìm hiểu bản thân, tìm hiểu thế giới và thêm yêu thương thế giới xung quanh của bạn (và đặc biệt là có những trải nghiệm có lẽ bạn chưa bao giờ trải qua). 

 

Cảm ơn bạn đã đọc, nếu bạn có câu hỏi gì về viết blog, trải nghiệm của mình, kể với mình về những nơi bạn tới, ...,

mình luôn sẵn lòng trò chuyện tại gialinh286@gmail.com