Mỗi năm mình lại càng muốn đi Nhật Bản, nào là nghe các bạn bảo là mình sẽ thích đất nước này lắm, nhưng giờ chưa có cơ hội nên mời các bạn ngắm ảnh đồ ăn của bạn Thu, bạn của mình đã viết bài về Du lịch Tokyo vài tháng về trước nhé. Bạn nào đói và thèm sushi thì được khuyên là nên kiếm đồ gì ăn trước nhé, không lại ngất ngây trước bài viết về Hokkaido này. 


Sapporo Beer Garden

Địa chỉ: 9-2-10, Kita7Jo, Higashi-ku, Sapporo, Hokkaido, 065-0007

Giờ mở cửa: 11:30 - 22:00 (lượt gọi đồ cuối cùng là vào 21:30)

Website: http://www.sapporo-bier-garten.jp/global/english.html


Sapporo Beer Garden là một nhà hàng nằm trong bảo tàng bia ở Sapporo. Ở đây nổi tiếng với món cừu nướng Ghenghis Khan đặc biệt của Hokkaido. Bọn mình đã gọi buffet cừu nướng All-you-can eat, tính ra là trên dưới 500.000 đồng mỗi người. Mỗi suất buffet cừu nướng bạn sẽ được gọi thoải mái hai loại thịt cừu, một loại thì thịt chắc hơn còn một loại thì nhiều mỡ và mềm hơn. Ngoài cừu ra thì bạn sẽ được ăn thoải mái các loại rau như bắp cải, hành tây, giá, ... để nướng cùng với thịt. Nước sốt Ghenghis Khan của quán thì ngon thôi rồi. Nhúng một miếng cừu nướng nóng hổi, thơm mềm đậm đà vào nước sốt Ghenghis Khan ngọt vị thịt cừu, ăn kèm với một miếng hành tây nướng áp trên chảo mỡ thì quả thực là quên sầu! Mình đang ngồi viết bài mà nhớ lại hôm ấy là lại thèm rỏ rãi rồi. À, các bạn đừng quên gọi thêm bia Sapporo nhé. Bia ở đây không bị quá đắng mà lại thơm vị lúa mạch, sau mỗi miếng thịt cừu nướng tan chảy, các bạn uống một hớp bia Sapporo mát lạnh thì quả là đỉnh của đỉnh luôn. 

Ăn tối xong, bọn mình ra một cửa hàng bán đồ lưu niệm của bảo tàng bia ngay cạnh nhà hàng, và mỗi đứa quyết định mua một hộp kem của Beer Garden. Bạn mình ăn Blueberry Sorbet còn mình thì chọn Double Cheese. Mình thực sự vô cùng bất ngờ khi hộp kem trông có vẻ “đáng ngờ” mà lại ngon kinh khủng đến vậy. Đây là lần đầu mình thử kem vị phô mai, và sau hôm ấy thì kem vị phô mai đã trở thành vị kem ngon nhất mình từng được ăn trong đời. Kem ăn rất dẻo, sánh quyện vị phô mai thơm và béo ngậy. 


Hanamaru SuShi

Website: http://www.sushi-hanamaru.com/la_en/index.html

Vì nhà hàng này có nhiều địa chỉ nên các bạn có thể vào website để xem nhà hàng nào gần mình nhất nhé. 


Đây là một trong những nhà hàng sushi convoy belt rất đông khác ở Sapporo. Cửa hàng mở lúc 11:00, bọn mình đã có mặt xếp hàng từ lúc 10:30 mà vẫn phải chờ hơn nửa tiếng mới được vào ăn. Nhưng chưa bao giờ mình thấy mất công xếp hàng cho ăn uống lại đáng giá đến như vậy!

Nếu như Sushizanmai ở chợ cá của Tokyo rất tươi, chế biến đơn giản để bạn cảm nhận được vị ngọt của cá, thì ở đây điểm đặc biệt lại là vị của từng miếng sushi và cách chế biến công phu của họ. Chính vì vậy nên mặc dù sushi cá sống ở đây cũng rất ngon, nhưng chúng mình chỉ thử mỗi thứ một miếng để nhường chỗ cho những loại sushi với những miếng cá đã được qua chế biến. Nếu nói đến sushi cá sống ở đây thì bạn nên gọi Fatty Tuna sushi nhé! Còn nếu những món qua chế biến thì hầu hết đều rất ngon, nhưng cõ lẽ ngon nhất phải kể đến Eel Sushi, Seared Salmon sushi, Seared Salmon sushi with Miso sauce, Seared Mackerel Sushi và Seared Fluke Fin sushi nhé.

Seared salmon sushi with miso sauce

Seared Eel Sushi

Eel sushi thì những ai là fan ruột của lươn chắc chắn phải thử, miếng lươn mềm mỏng được tẩm ướp vừa phải, với nước sốt đặt biệt thơm mùi tỏi, ăn cùng với cơm nóng dẻo của Nhật, … mình với bạn mình mỗi người đã ăn đến ba miếng Eel sushi cơ đấy! Seared Salmon sushi with Miso sauce là một món đặc biệt khác mà mình rất rất tâm đắc. Cá hồi béo ngậy được dưới nước sốt Miso đặc sánh, hơi ngòn ngọt, ăn vào vị vừa lạ mà lại rất ngon. Nhưng có lẽ, ngon và lạ nhất phải nói đến Seared Fluke Fin sushi (sushi cá bơn). Đây là lần đầu tiên mình thử Sushi cá bơn, miếng cá rất mềm và được tẩm ướp khéo vô cùng, ăn vào như tan chảy trong miệng vậy!


Tiệm bánh LeTAO

Website: https://www.letao.jp/global/en/shop/

Vì cửa hàng bánh này có nhiều địa chỉ nên các bạn có thể vào website để hàng bánh nào gần mình nhất nhé. 


LeTAO là một trong những thương hiệu bánh nổi tiếng nhất ở Hokkaido. Hokkaido vốn dĩ đã nổi tiếng về các sản phẩm làm từ sữa, và các sản phầm từ sữa như bánh quy phô mai, cheese cake (bánh phomai), kem phô mai của LeTAO thì phải nói là không chê vào đâu được. 

Mình tin chắc rằng sẽ không bao giờ mình được thử Cheesecake truyền thống nào mà ngon hơn cheese cake của LeTAO. Miếng bánh nhẹ, tơi xốp, thơm ngậy mùi phô mai. Lớp kem phủ bên trên thì man mát, ngọt nhẹ, sánh quyện mùi sữa. Thực sự là nếu ăn thả cửa mình có thể ăn được năm miếng bánh như vậy luôn ý. 

LeTAO Fromage soft serve ice cream - kem tươi vị phô mai của LeTAO cũng phải nói là “tuyệt đỉnh công phu”, đây là món mà mình nghĩ là các bạn phải thử cho bằng được. 

Vậy là chuyến đi Nhật Bản của bạn mình đã kết thúc với những món ăn rất chi là ngon, bạn nào có kinh nghiệm đi du lịch Nhật gì hay ho thì kể với bọn mình với nhé. 

Comment