Địa chỉ: số 36 phố Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 - 23:30

Điện thoại (để gọi mang về): 012 0262 2066 (hoặc Facebook: Ủn Nguyễn)

 

Từ hồi vào Đà Nẵng đầu năm là mình đã rất mê mẩn món Chè Thái sầu riêng ở đây, nói chung là ăn hàng nào cũng tuyệt vời ông Mặt Trời ý. Dạo này ở Hà Nội cũng nhiều quán bán chè này nhưng dù giá khá đắt mà mùi vị không thơm ngon như ở trong Đà Nẵng. Cuối cùng bạn mình giới thiệu cho mình một quán là Chè Liên Đà Nẵng, với các loại chè như Chè Thái Sầu riêng, Tàu hũ Sầu riêng rồi Sâm dứa phomai được vận chuyển trực tiếp từ Đà Nẵng ra vào sáng sớm và bán hết trong ngày. Chè ở đây bát to với giá là 28.000 đồng cho một cốc chè Thái sầu riêng. Chè thơm không chỉ mùi sầu riêng mà còn của nước cốt dừa, ăn một cốc là mát rượi, thích nhất là ngồi ăn với thốt nốt, một loại quả quá khó tìm ở Hà Nội, rồi mít và các loại thạch khác nhau ăn sần sật vui vui. Từ nay dù rất nhớ Đà Nẵng nhưng khi nhớ món chè này thì mình đã có địa chỉ tin cậy là Chè Liên rồi. 

Chè Thái sầu riêng

Tiếp theo là một món cũng không kém phần hấp dẫn là Sâm dứa Phomai với lớp sâm dứa thơm và mát thần sầu luôn, phần trên ăn nhàn nhạt ăn cùng độ béo của lớp phomai bên dưới. Bạn nào mà thích ăn phomai là mê món này lắm, vì mình không thích phomai lắm nên ăn hai miếng rồi để lại cho mẹ ăn, mẹ mình no lắm mà cũng chén hết của mình để mình ăn thêm cốc Chè Thái sầu riêng nữa. 

Sâm dứa Phô Mai (23.000 đồng)

Mình cũng được thử các chè khác không phải nhập từ Đà Nẵng, ví dụ như Chè bưởi là nấu ở đây thì chè nhàn nhạt, dễ ăn, cùi bưởi giòn, có cái hay là nước cốt dừa lại khá đặc và dẻo. Ai thích ăn chè không quá ngọt có thể chọn chè này, nhưng mình thì thích Chè bưởi ở Lẩu cua Khôi hơn. 

(Bên trái) Chè bưởi (22.000 đồng)

Bạn có thể ăn ở đây hay gọi về đều được, ngoài ra còn có thể gọi để họ mang tới tận nhà. Nói chung là với một đứa mê chè ngọt như mình thì đây là thiên đường, còn với ai hay sợ ngán thì có lẽ lâu lâu mới ăn một cốc cho ngon. 

Comment