Có lẽ là càng già càng khó tính, mình đi cafe nào cũng chỉ muốn chỗ nào yên tĩnh và cảm thấy ấm cúng, đồ uống ổn thức ăn ngon và tạo cho mình cảm giác như đang được truyền cảm hứng. Hà Nội luôn có những quán đẹp và cafe ngon, nhưng sự đông khách ồn ào mỗi buổi chiều lại làm mình một đi không trở lại. Mình cũng không chắc Fika bình thường thế nào, nhưng âm nhạc nhẹ nhàng, tiếng nói chuyện chầm chậm đã đủ làm mình nghĩ tới quay lại Fika nhiều lần nữa. 


Địa chỉ: số 50 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 8:00 - 23:00

Giá cả: Nước: trung bình khoảng 40.000 - 45.000 đồng, và Bánh ngọt cũng giá tương tự

Facebook: https://www.facebook.com/fikacafehanoi/

Instagram: https://www.instagram.com/fikacafehanoi/


Có một ngày đi bộ từ Lý Thường Kiệt ra Kampong, mình đi qua Fika và tự nhủ rằng một ngày sẽ qua đây. Chả rủ được ai, nên dù đang đọc "Đừng đi ăn một mình" nhưng mình vẫn cầm laptop và chiếc máy ảnh đến đây nhâm nhi cốc cafe. Do mình muốn không gian yên tĩnh nên mình chọn một góc gần ban công ở tầng 2 theo lời khuyên của một bạn phục vụ, lúc đó dù có hai bàn ngồi sẵn nhưng không khí vẫn luôn nhẹ nhàng và vui tươi. 

Có lẽ Fika là những mảng sáng tối xen kẽ nhau, là những khu vực thiên nhiên chan hoà giữa những bộ bàn ghế xofa ấm cúng, là sự ồn ào ngoài đường phố nhưng lại khá tĩnh lặng ở bên trong. Mình ngồi ở đây từ 4 giờ chiều đến gần 7 giờ tối, ngắm vài lượt khách đến rồi đi, nghe tiếng trống trường cùng các em học sinh tiểu học Lê Ngọc Hân đối diện ùa ra tìm bố mẹ đón. 

Tuy Fika nhìn vô cùng hiện đại nhưng lại có những nét ấm áp của riêng nó, có lẽ theo kiểu Bắc Âu mà Fika luôn muốn thuộc về với những bộ bàn gỗ đơn giản và những chiếc ghế bọc vải thoải mái. Nếu ai đang làm việc mà thiếu vắng ý tưởng có thể chạy ra ban công ngắm các em nhỏ vui sướng được bố mẹ đón về sau buổi học bán trú, hay đứng ra giếng trời ngắm cây ngắm cỏ ngắm trời. Tất nhiên buổi tối có lẽ thú vui đó sẽ chuyển về ngồi trên tầng cao nhất hưởng gió trời những ngày mát. 

Mình ở đây gọi một cốc Cafe nước cốt dừa thì uống cũng tạm được cho những ai không quá khó tính muốn cafe có độ đậm thơm và không quá ngọt. Sau đó đói quá mình gọi Bánh Tart mâm xôi thì rất chi là thích, bánh ở dưới giòn thơm mùi bơ, nhưng có độ chua của mâm xôi làm cân bằng lại. Nhìn bánh tiramisu hình hạt cafe trông cũng rất hấp dẫn, có lẽ lần sau mình sẽ thử. Sau đó em mình đến và gọi cốc Bạc sỉu thì như có mùi cafe rang rất thơm, nên mình dọn đồ một tí là nó đã uống xong. Ngoài ra ở đây còn có trà, nước quả, ... Thiệt hại cho 3 tiếng vui vẻ ở Fika cho cả hai đứa là khoảng 123.000 đồng nếu mình nhớ không nhầm. 

Ngồi đằng sau mình cả buổi sau đó chuyển sang bàn bên đối diện mình là hai đứa bé bạn 18 tuổi nói chuyện vô cùng yêu, vì vậy dù là một người khá nhát nên sau chắc khoảng 1 tiếng mình đã lấy hết dũng khí ra hỏi hai đứa "Chị hay viết review về các quán cafe. Chị có thể chụp ảnh bọn em được không?". Và hai đứa vui vẻ cho mình chụp ngay tức thì, sau đó bọn mình lại hồ hởi hỏi thăm nhau, kể về các quán cafe yêu thích, hỏi nhau về sở thích cũng như việc học hành. Từ hôm đó trở đi mình dần cảm thấy tự tin hơn khi hỏi xin chụp ảnh người lạ. Việc gì đúng là cũng có lần đầu nhỉ? 

Đấy vì những lí do kể trên và vì những lí do khác mà trái tim mình chưa kể ra được thì chắc chắn Fika sẽ trong danh sách những quán cafe Phoholic hay ghé và thích thú giới thiệu cho mọi người rồi!

Comment