Có một người bạn xem ảnh từ máy điện thoại mình lưu lại những ảnh mình chụp ở Ceci mới hỏi quán này ở đâu vậy, thì vô cùng ngạc nhiên khi mình bảo nó ở Hà Nội, chứ không phải Anh đâu. Hà Nội nhiều quán đẹp đấy chứ, mình vẫn luôn thích nhất cái cảm giác được lê la từ quán này sang quán khác, chiêm nghiệm thêm về từng quán cafe mà mình đã từng được đặt chân đến. Thực ra là mình đã có ý định đến Ceci lâu lắm rồi, nhưng vì bạn tự nhiên bận nên tận đến tuần cuối cùng ở Hà Nội mới được chìm đắm trong không gian trắng nhẹ nhàng ở đây. Và hãy cùng mình khám phá thêm vẻ đẹp của Ceci nữa nha. 


Địa chỉ: số 34 phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ 5: 8:00 - 23:00, Thứ 6 - Thứ 7: 8:00 - 24:00, và Chủ nhật: 8:00 - 23:00

Facebook: https://www.facebook.com/Ceci34NBK/?fref=ts

Instagram: https://www.instagram.com/ceci34nbk/

 

Ceci có mặt tiền tuy không rộng lắm chắc khoảng 3m nhưng vào sâu bên trong và lên tầng thì lại có rất nhiều khu nho nhỏ, to to để các bạn có thể vừa nói chuyện với bạn bè hay vừa ngồi ôm laptop học bài cũng hợp lí. Lúc mình đến thì tầng một chỉ có bàn anh chị chủ ngồi, lên tầng lửng giữa tầng một và hai cũng đã có người ngồi nên mình lên ngồi tầng hai dã khá kín người ngồi (tầng ba cũng có chỗ nữa). Một điều rất lạ là dù lúc đó có một nhóm bạn 6-7 người ngồi nói chuyện rất rôm rả nhưng vẫn có một bạn cầm laptop đeo tai nghe học bài như bình thường, là mình thì chưa chắc mình đã tập trung được như vậy đâu. 

Ceci không gian toàn trắng là trắng, như các bạn đã có thể nhìn từ những bức ảnh của mình, nhưng khác với nhiều quán khác mình lại thấy quán khá ấm áp có lẽ do không gian nhỏ và không khí vui tươi ở đây. Có lẽ vì khung cảnh nhìn rất xinh xắn thế này nên tầng mình ai đến ngồi cũng chụp ảnh, ví dụ như ảnh mình chụp một cặp bạn chụp đủ mọi góc ở quán, hay nhóm bạn mình vừa nhắc tới cũng nhờ mình chụp ảnh. Thế nên bạn nào thích ảnh đẹp thì mình nghĩ Ceci là địa điểm mới khai quật ở Hà Nội các bạn có thể tới đó nhe, ôi xong đó ra in ảnh ở máy Boft rồi treo khắp nhà thì thích biết bao. 

Còn bật mí về những đồ uống mình gọi thì cũng là tuyệt vời 2 tỉ phần trăm luôn. Bọn mình gọi nước ở bên dưới trước và sau đó các bạn phục vụ sẽ mang đồ uống lên cho mình, rất tiếc là lúc đó vừa ăn phở gà trộn no quá chả gọi đồ ăn gì (đồ ăn ở đây có bánh ngọt như tiramisu, bánh socola, bánh cuộn hay hũ sữa chua hạt chia). Tiếc ghê cơ, nhưng mùa đông về nhất định mình sẽ gọi vài cái ăn luôn. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều loại sữa làm từ các loại hạt như hạnh nhân với các vị khác nhau như matcha, socola, ..., cũng tiếc thêm nữa là mình không thích uống sữa lắm nên chưa thử, nhưng mà nghe nói là cũng ngon lắm. Thay vào đó thì mình thử Trà phomai mặn, mình tự cảm nhận thì nó đậm đà hơn ở Gongcha rất nhiều, trà thì thơm nữa chứ, mình đã uống nhiều trà phomai mặn ở nhiều nơi nhưng mình vẫn thích ở đây nhất. Bạn mình thì uống nước Dưa hấu và đào cũng rất thơm và nhè nhẹ mùi đào, con được đựng trong một xô đá yêu yêu nữa chứ. 

Ôi viết xong mấy câu này muốn quay lại Hà Nội và đến các quán cafe ở thành phố dễ thương này quá. Còn bạn thì sao, thử đến Ceci uống sữa nhâm nhi và cảm nhận một ngày đẹp trời ở Hà Nội với Phoholic chứ?

Comment