Địa chỉ: số 14 phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Điện thoại: 043 7171 555

 

Từ đã lâu rồi, cứ mỗi lần có video mới ra của He always smiles là mình lại xem lấy xem để trên Youtube. Bây giờ thì video không còn ra đều như ngày xưa nữa, nhưng anh chủ tài khoản Youtube này bắt đầu mở nhiều quán cafe và đồ ăn như Koh Samui, Quai Thao và gần đây nhất là Xofa Café rất thu hút giới trẻ. Hà Nội có lẽ hiếm có nhiều quán cafe rộng và đẹp như Xofa, có cảm giác như mỗi góc đều được chủ nhân và các nhân viên chăm chút rất tỉ mỉ, kể cả từ những công đoạn lúc đầu như đục gỗ, làm bán ghế cho đến tự may tạp dề.

Không gian của Xofa khá rộng và có nhiều khu khác nhau, nên ai muốn ngồi ấm áp có thể ngồi thoải mái trên những chiếc ghế xofa nhiều màu ở khu trong nhà, hay muốn hưởng gió trời có thể ngồi ngoài hay ngồi đoạn ban công. Thức uống ở đây chụp ảnh lên đều rất xinh, rồi mình thấy trên ảnh của các bạn đã ghé qua Xofa thì bát đĩa cũng giản dị nhưng vô cùng đáng yêu kiểu Việt Nam nữa. Đồ uống ở đây khoảng 40.000 đồng với nhiều lựa chọn khác nhau như cafe, nước quả, trà,... và nhiều loại đồ ăn như đồ ăn chính (bánh mì, bún chả, mì Ý,...)  hoặc bánh ngọt để ăn chống đói cho những bạn hay "thèm đường" như mình. 

 Do mới đến lần đầu nên mình khám phá được khu ban công trên nhà, ngồi hưởng gió mùa đông man mát và ngắm mọi người ngồi tán gẫu từ trên cao. Ngoài ra, cầu thang của quán được trang trí sử dụng gạch Việt Nam như các bạn có thể nhìn thấy ở ảnh trên , nhìn rất thân thuộc và ấm cúng. Bạn nào dù muốn học bài hay làm việc, hay nói chuyện đều có thể tìm không gian riêng của mình ở đây. Điểm mình không thích duy nhất ở đây là quán rất đông dù hôm mình đến là ngày thường vào quá trưa, với mọi người hút thuốc và shisha nhiều nên thỉnh thoảng khá ồn và mùi khói thuốc khá khó chịu. Ngược lại, nhân viên ở đây rất dễ chịu, wifi nhanh và có chỗ để xe máy nữa.


Comment