Địa chỉ: số 24B phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 7:00 - 00:00

Điện thoại: 04 6680 9124

 

Hà Nội vốn dĩ nổi tiếng với nhiều quán cafe đẹp, vì cứ mỗi lần về nước là mình lại hoa mắt trước số lượng cafe mới mở. Tuy nhiên, số quán cafe để mình muốn đi hoài đi mãi thì lại chỉ nằm trên đầu ngón tay. Tadioto may mắn thay là một quán như vậy, sáng ngồi cũng được, tối ngồi càng thích, vậy mà chỉ đến tuần này mình mới có vài cái ảnh tử tế để khoe các bạn. 

Tadioto (Ta đi ô tô) là cái tên vừa Tây vừa Ta. Cái sự thú vị này thể hiện ở từng góc của quán, từ những bệ cửa sổ rất Việt Nam đến sự pha chế cafe Việt với các nguyên liệu rất Tây như cafe bailey chẳng hạn. Mình nhớ một lần, khi cùng lũ bạn ghép đôi cho một cặp ở lớp cũng chọn quán cafe này để theo dõi đôi bạn, do chỗ này có nhiều khu cách biệt và không gian rất tối. Vì vậy, buổi tối ngồi đây nhâm nhi ly cocktail rất thích, nghe tiếng xe ngoài đường thưởng thức không gian bình yên. Ngồi buổi sáng thì có ánh nắng trời lại rất yên tĩnh, nên thỉnh thoảng mình cũng chọn chỗ này để học bài dù hơi tối. 

Tadioto khác những quán cafe đậm chất "công nghiệp" như nhiều quán mới mở ở Hà Nội bây giờ với không gian tuy hiện đại nhưng khá lạnh lẽo. Tadioto vừa ấm cúng, tạo cảm giác thân mật khi nói chuyện với mọi người, mà ai cũng có khoảng không của riêng mình trong quán. Ngoài ra, đồ uống ở đây cũng rất sáng tạo so với các quán khác với nhiều loại cocktail khá mới mẻ hay như cafe bailey có độ đậm của cafe, độ béo và cồn của bailey mà mình rất thích, cùng với các loại nước quả nguyên chất như nước bưởi, nước cóc. Cafe, nước quả rồi sữa chua ở đây có giá trung bình khoảng 50,000 đồng, còn cocktail thì khoảng 90,000 đồng. Cái hay của Tadioto là nó quá riêng, chả phải bắt chước một quán cafe nào cả, từ thiết kế, chủ quán, đồ uống nên cứ đến đây một lần là cứ phải đến mãi không thôi. 

Comment