upload.jpeg

Địa chỉ: 64 St Giles High Street, London WC2H 8CE, Anh (bến tàu điện ngầm gần nhất: Tottenham Court Road)

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Thứ Bảy: 12:00 - 15:00 và 17:00 - 22:30, và Chủ nhật: 12:00 - 20:30

Điện thoại: 020 7240 0232

 

Nhà mình cứ mỗi lần đi du lịch là lại bị ăn thừa chất, nên đến cuối ngày nếu cả nhà không mệt lử vì đi thăm quan thì cũng khổ sở vì ăn uống quá độ. Tuy nhiên, với mình thì mình vẫn luôn cố gắng thưởng thức các món ăn mình được nếm thử với tôn chỉ không ngớn món ăn, nên khác với lời nhận xét của mẹ mình rằng mì ở Kanada-Ya béo quá, mình vẫn thấy bạn nào đến London mà không xếp hàng mấy chục phút ăn món này cũng hơi tiếc. 

Mình quay lại Anh vào đầu tháng 9, nên nhiều bạn học sinh nước ngoài chưa sang Anh nhập học, nên có lẽ đó là lí do phần nào mình đến đây chỉ phải chờ 15 phút, chứ không phải mốc meo chờ đợi một tiếng như bạn mình vẫn hay kể cho mình nghe. Ngồi chờ ở đây không phải là cứ xếp hàng dài dằng dẵng như nhiều quán khác, mà trước quán có một cái ghế dài, người nào đến trước ngồi trước, rồi ai được vào thì người ngồi kế bên nhích mông ra bên phải cho người mới đến ngồi. Quán nhỏ tí xíu, nói bằng cái lỗ mũi thì cũng hơi quá, nhưng chắc chỉ ngồi được khoảng 15 người là nhiều, vì vậy, nên tình cảnh phải ăn cùng bàn với người lạ mặt là chuyện bình thường như ở huyện. 

Tuy nhiên, vì cái mồm làm khổ cái thân nên mình cũng đành chịu đựng để thưởng thức bát mì ramen nổi tiếng với nước dùng được ninh xương 18 tiếng, còn lâu hơn cả nấu phở. Vì vậy, nước dùng đặc sánh, béo béo ngậy ngậy, thơm mùi thịt lợn, nói chung là người ta đã chờ được 18 tiếng ninh xương thì vài chục phút chờ đợi của mình cũng vô cùng đáng. Thịt lợn đây mềm, nói là tan trong miệng cũng chả ngoa, được bạn báo trước nên mình cũng gọi thêm một quả trứng, ăn vào có lòng đỏ thơm thơm ngầy ngậy, còn ai thấy hơi ngậy có thể ăn cùng với mộc nhĩ giòn giòn nữa. Mì ở đây đúng là tự làm nên đúng là một trời một vực so với ramen ở các quán Nhật Bản khác. Mình chọn mì cứng (hard), để bao lâu loay hoay chụp ảnh vài phút mà mì cũng không bị chương lên và mềm quá, ăn mì vừa dai vừa thơm, đúng là không biết có tính từ nào để chê quán này không nữa. Mình gọi bát Ramen Truyền thống (10,5 bảng - khoảng 370.000 đồng), ăn một bát no thẳng cẳng lăn về khách sạn cũng được. Ai chưa ăn thì hãy dành chút thời gian đến Kanada-Ya thử món mì ramen trứ danh này nhé, không là lại hối tiếc đó!

Comment