upload.jpeg
upload.jpeg
upload.jpeg
upload.jpeg

Địa chỉ: số 56-58 phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7:00 - 22:30

 

Ngày bé, từ khi còn học cấp hai, cứ mỗi cuối tuần bố mẹ lại dẫn chị em mình ra viện Goethe ăn. Nó như một sự khích lệ trước những điểm 9, điểm 10 của hai chị em trong tuần. Dù là ăn sáng, trưa, hay tối thì cả nhà cũng có những giây phút đặc biệt vui vẻ và ấm cúng bên nhau. Hồi đó, Viện Goethe không chỉ có đồ ăn Đức hấp dẫn, không gian thoáng mát, mà còn có cả khoảng sân rộng cho mình và các bạn nhảy múa tung tăng. Sau này, nhà mình ít ăn ở đây dần, có lẽ là do không còn nhìn thấy chú chủ quán và cô nhân viên chính nữa. Hai cô chú luôn làm cho mình cảm thấy thoải mái như được đến nhà bạn bố mẹ ăn vậy. 

Sau vài năm không đến, lần đến Viện Goethe vẫn làm mình cảm thấy dễ chịu. Mọi người nói năng nhỏ nhẹ, nên ai cũng có một không gian riêng cho bản thân mình. Sân vườn vẫn thế, vẫn nhiều cây xanh và các chậu hoa lớn tràn ngập sức sống. Tuy nhiên, mình có cảm giác đồ ăn không còn chất lượng như ngày xưa nữa. Nói vậy không có nghĩa là đồ ăn ở Cafe Goethe không còn ngon, chỉ là ngày xưa mỗi lần được ăn ở Viện Goethe mình đều rất háo hức trước đồ ăn ngon, nào là thịt cừu hầm, sườn nướng, rồi bắp cải cuộn thịt, còn giờ thì cảm giác ấy đã mất dần. Cứ mỗi lần bước vào quán ngày xưa là lại ngáo ngác nhìn xem đồ ăn hôm nay có gì đặc biệt, hồi đấy không chịu đeo kính, cứ ti hí mắt rồi bắt mẹ đọc cho bằng được. Còn mẹ mình hôm nào đến đó cũng hí hoáy nhìn mấy lọ hoa rồi khen lấy khen để.

Viện Goethe như một kỉ niệm tuổi thơ đẹp của mình vậy. Thỉnh thoảng mình vẫn đến đây thưởng thức những món quen thuộc ngày xưa, giờ thì thấy sao giờ ngày bé mình ăn nhiều thịt vậy. Món ăn thỉ trung bình khoảng 200.000 đồng, ăn xong là no căng bụng, đã gần chục năm rồi nhưng giá hầu như vẫn không thay đổi. Nước uống ngày xưa có nước ổi rất chi là thơm ngon, cả nhà ai cũng chỉ tranh nhau gọi một loại, chả muốn thử các loại khác. Đồ ăn thì ngày xưa ăn đông hay gọi Thịt cừu hầm, không hề có mùi ngai ngái của cừu mà được khử mùi rất dễ ăn, thịt mềm, nước sốt béo béo. Sườn thì cứ tranh nhau mà ăn thôi, tẩm ướp gia vị ăn mà mê, khoai tây thì giòn và bùi.  

2 Comments