Đúng là càng đi ăn nhiều, tôi càng cảm thấy không có chỗ nào có thể làm tôi nhớ nhung như đồ ăn nhà. Món ăn nhà chả có những nguyên liệu cầu kì như vây cá, tổ yến, ... nhưng những bát cháo gà nóng hổi, những món canh nước rau muống sấu dầm, những bát thịt kho mềm tan trong miệng, ... vẫn luôn là những món ăn vô giá hơn cả. Đi xa nhà, thỉnh thoảng tôi cũng nhớ bữa bánh cuốn Phan Phù Tiên Chủ nhật buồn ngủ lắm cũng phải dậy, những lần ăn Moo Beef Steak với nhà, những lần ngồi nói ba lăng nhăng với bạn, nhưng chỉ những bữa cơm nhà làm tôi thao thức nhiều đến vậy. Và hôm nay, được ăn bát phở bò nhà làm tôi mới dám thừa nhận những điều mà tôi luôn cố gắng chối bỏ:

"Đúng là món ăn nhà làm bao giờ cũng là những thứ khiến tôi nhớ nhung nhất. Được làm từ những nguyên liệu vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần đặc biệt, bát phở bò này là sự kết hợp từ thịt bò u vai với phần mỡ xen kẽ với phần thịt, tạo nên độ béo, dai và mùi thơm "thơm như thịt gà", bánh phở bản to càng giữ được độ ngậy của bánh, nước dùng được nêm nếm kĩ càng, cùng với một nguyên liệu không thể thiếu đó là tình yêu của người nấu với ẩm thực và những người được thưởng thức." (Facebook Phoholic)

Có lẽ nhiều người trong chúng ta luôn đòi hỏi những thứ xa hoa hoa mỹ, nhưng thật sự trong lòng, những thứ giản đơn và tràn ngập tình cảm mới là những thứ làm trái tim ta rung động. 

 

Comment