Đã lâu rồi mình không viết trên blog, và giờ sau bao nhiêu lần ăn ở Don Bánh Mỳ Hội An, mình chợt muốn viết. Vẫn viết về quán bánh mỳ Hội An mới mở này năm lần bảy lượt trên Instagram, nhưng mình tin giờ là một lần viết thật đầy đủ và thật yêu kiều về cửa hàng bánh mì luôn làm mình khóc lóc vì cay nhưng vẫn luôn vui vẻ giới thiệu với bạn bè này. 


Địa chỉ: số 20A phố Hàng Giầy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và 12 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: (áp dụng cho quán ở Hàng Giầy) 7:00 - 17:00

Giá cả: 20.000 - 25.000 đồng/bánh mỳ, ngoài ra còn có nước quả và trà

Điện thoại (để gọi ship): 096 859 84 19

Facebook: https://www.facebook.com/banhmydon/


Thực ra lần đầu tiên mình đi qua Bánh Mỳ DON thì mình nghĩ là chắc quán bánh mỳ này cho Tây rồi, chắc không ngon đâu, nhưng sau khoảng vài ngày đi ăn Bún ngan với bạn ở Nguyễn Siêu và muốn ăn tăng hai thì cả ba quyết định thử Bánh mỳ thịt nướng và Bánh mỳ Thịt lợn nướng. Bánh được nướng giòn trên bếp than, nên ưu điểm là giòn lâu, nhưng nhược điểm be bé cho người nào vội là bánh mỳ sẽ làm hơi lâu. Tuy nhiên, ăn xong một miếng thì bọn mình cùng nhau thốt lên là bánh mỳ này có vẻ giống Bánh mì Phượng Hội An, ví dụ như có nhiều loại thịt lợn trong đó, và cái cay sè khiến ai cũng khóc trong niềm hạnh phúc. Ăn xong chị chủ hỏi mình ăn được không và kể là cô bạn thân của mẹ chị ý ở Hội An dạy mẹ chị ý cách làm bánh mì. 


Thế rồi, từ hôm đó mình một tuần ra quán hai đến ba lần, và cứ đều đặn một, hai tuần trái tim mách bảo là lâu chưa được ăn Bánh mỳ DON Hội An. Cuối cùng thì mình cũng thử được gần hết thực đơn rồi, trừ Bánh mỳ trứng chay và Bánh mỳ bơ tỏi thôi. Ở đây thì mình mê nhất là Bánh mỳ thập cẩm, Bánh mỳ Thịt heo xá xíu, Bánh mỳ Pate Trứng và Bánh mỳ Thịt heo hấp sả, nói chung tuần nào ăn cũng thấy đã. Bánh mỳ Thịt gà nướng vì mình thích ăn thịt nâu hơn. Mỗi lần đến là chị chủ quán lại bảo "Chị này khách quen." rồi kể với mình là tuần này bạn mình có đến ăn không. Mình đúng như môi giới cửa hàng này, giới thiệu cho hết bạn Việt Nam rồi bạn nước ngoài, ai cũng dành rất nhiều lời khen cho quán. 

Hôm nay mình đến thử Bánh mỳ Thịt gà nướng, lại ngồi nói chuyện với chị chủ quán và bố mẹ chị. Nào là nói về cửa hàng mới mở bên Lê Văn Hưu ngay gần Bún chả Obama, cửa hàng bé tí vừa ăn vừa sợ công an đuổi. Nào là bác trai ngồi "xem tướng" cho mình, dạy mình vài điều về cách nhìn người qua bàn tay của người ta, cách nhìn của họ, và dạy mình cách nấu Canh cua mùng tơi. Cuối cùng, một điều mà mình nhớ qua cuộc trò chuyện là cả hai bác đều thích ăn ngon, và vô cùng khó tính với đồ ăn của mình. Dù nhà mình không quá dễ tính trong việc ăn uống nhưng qua cách bác kể về chuẩn bị món ăn, để bát đũa, mình nghĩ mình càng phải rèn luyện sự cẩn thận trong mọi việc mình làm. Ngoài ra, bác cũng kể ở đây thì từ bánh mỳ, pate, thịt heo, hay thịt gà đều là nhà tự làm, tự ướp, trừ thịt và rau mua nguyên liệu ở siêu thị phải thật sạch thì mới tạo cảm giác ngon cho thực khách. 

Vậy đó, một quán ăn ngon và thân thiện, phải chăng là quá thừa nguyên liệu cho mình nhớ cái blog Phoholic này. Nếu bạn có dịp ở phố cổ hãy thử món Bánh mỳ gây nghiện này nhé. 

Comment