upload.jpeg
upload.jpeg

Địa chỉ: số 67 phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 9:00 - 23:00

Điện thoại: 094 5541 488

 

The Yard đã được mở từ vài tháng (từ tháng 7), nhưng đến tận hôm qua mình mới có dịp chứng kiến tận mắt "Khu chợ theo phong cách châu Âu" này. Thực ra, nói chợ cũng không đúng, kể cả chợ châu Âu cũng không hề giống vậy. The Yard có lẽ đúng hơn là khu tổ hợp các quán đồ ăn, nhà hàng và cửa hàng bán quần áo. Hà Nội đã vốn ít chỗ chơi, nên một không gian rộng mở với nhiều hàng quán lại càng thu hút với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trước khi vào đây, mình cũng đoán là The Yard chắc cũng không nhiều thứ để xem lắm, tại nếu không thì mọi người sẽ chụp ảnh đăng lên Facebook với Instagram ầm ầm. Mỗi người đến The Yard, theo mình nghĩ, chỉ cần dành hơn 1 tiếng đến 2 tiếng là có thể tận hưởng mọi góc xinh đẹp nơi đây. The Yard có tông màu chủ đạo là trắng, đen và vàng, với nhiều không gian xinh xắn như Bông Fancy với đủ loại hoa tràn ngập màu sắc, hay Kem Gelato Italia với màu xanh thuỷ thủ phiêu lưu, hay nhiều góc khác đang chờ được hoàn thiện nốt. 

The Yard có nhiều cửa hàng với nhiều loại giá khác nhau, tuy nhiên không quán nào là quá đắt. Bạn có thể ăn bánh mì ở Bánh mì Ngố với giá trung bình khoảng 30.000 đồng/cái, bánh mì giòn, bên trong có chả, thịt, pate (nếu bạn chọn Bánh mì Hội An) rất vừa vặn và các nguyên liệu quyện vào nhau. Nếu bạn muốn ngồi lâu hơn để ăn tối hay ăn trưa có thể lựa chọn Gogi House và Cowboy Jack's với giá cao hơn. Ngoài ra, các bạn gái còn có thể dành thời gian chọn lựa quần áo hay mua đồ trang điểm ở đây. Mỗi quán ở đây đều nho nhỏ, không quán nào quá lớn. 

Mình nghĩ The Yard sẽ đặc biệt hơn nếu nó có nhiều chương trình được tổ chức mỗi tuần một lần chẳng hạn, như chương trình nhạc sống buổi tối, hay là có nhiều thứ để mua hơn thay vì chỉ là quần áo và đồ trang điểm chưa có nhiều điểm đặc biệt. Mình đi buổi chiều nên The Yard cũng không quá đông, nhưng chắc hẳn buổi tối với ánh đèn lung linh sẽ là một địa điểm được nhiều bạn yêu thích. The Yard có chỗ để xe rộng, bên trong có điều hoà nên bạn nào chưa đến thử có thể đến một lần "mở mang tầm mắt".  Bạn nào ham mê chụp ảnh đăng Instagram khoe bạn bè có thể sẽ rất thích khám phá The Yard và chọn cho mình những góc thật độc và lạ nhé!

Comment