Địa chỉ: số 31 Camden Passage, London N1 8EA, Anh (bến tube gần nhất: Angel)

Giờ mở cửa: Chủ nhật - Thứ Tư: 8:00 - 22:00, Thứ Năm - Thứ Bảy: 8:00 - 23:00

Điện thoại: 020 7226 5454

 

Hôm nào thức dậy sớm lắm thì mình mới tự thưởng cho bản thân một bữa sáng hoành tráng, công phu, còn hôm nào dậy muộn thì mình cũng chỉ vớ tạm vài cái bánh tìm được trên bàn hay trong tủ để ăn trên đường đi học. Tuy nhiên, mấy ngày hôm nay đi du lịch, nhà mình chả ai ngại dậy sớm để thử từng món ăn ở Anh, và hôm trước thì sau bao lâu nghe tên The Breakfast Club, mình đã đặt chân đến đây và thưởng thức những món ăn đã luôn là trung tâm bàn tán của nhiều người yêu thích ẩm thực như Eggs Royale (một dạng giống Eggs Benedict, nhưng thay vì dung thịt lợn muối thì họ dung cá hồi hun khói, còn lại, trứng trần và sốt Hollandaise được làm từ lòng trắng trứng, bơ và chanh vẫn giữ nguyên), All American (bánh pancake – một loại bánh nướng làm chủ yếu từ sữa, bột, trứng và đường, ăn kèm với xúc xích, bacon – thịt lợn muối xông khói, trứng khuấy, khoai tây nướng và maple syrup – sốt lá phong), Breakfast Burrito (gồm chorizo – một loại xúc xích cay, trứng và một vài nguyên liệu khác cuộn trong một lớp bánh mỏng làm bằng bột) và đặc biệt hơn cả là Bánh pancake với bacon và maple syrup. Tất cả các món ăn sáng chính ở đây có giá trung bình khoảng £9 (khoảng 305.000 đồng).

The Breakfast Club vẫn chưa thể soán ngôi vị nơi có Eggs Benedict hấp dẫn nhất của Number Four ở Shrewsbury, thành phố nơi ngày xưa mình học dự bị đại học trong lòng mình do sốt Hollandaise chưa đủ độ ngậy và hơi chua. Tuy nhiên, các món khác, đặc biệt là Bánh pancake với sự kết hợp có một không hai giữa hai nguyên liệu đặc trưng cho hai loại vị trái ngược nhau đó là bacon (đại diện cho độ mặn) và maple syrup (đại diện cho vị ngọt) lại gây ra nhiều phản ứng khác nhau trong nhà mình. Em mình thì ăn mãi chả thấy quen được, còn mình lại thấy sự kết hợp này đáng để phát triển cho các món ăn tương lai. Bacon ở đây không bị quá mặn như mình hay thấy, một phần do có độ ngọt vừa phải của maple syrup gia giảm đi, lại còn mềm hơn và không bị cháy đen thui. Ngoài ra, xúc xích ở đây cũng khác hẳn xúc xích hay có trong bữa sáng của Anh, nó chả còn bị vị bột bột nữa, mà ai chắc chắn vào đây cũng có thể thưởng thức cả miếng xúc xích mà chẳng phải phàn nàn gì cả.

Có lẽ trên cả những món ăn đặc trưng bữa sáng kiểu Mỹ được nâng cấp lên thành những món ăn chất lượng nhà hàng, cùng những thứ nước uống như Socola nóng với Kẹo dẻo đã vô cùng quen thuộc với bất cứ gia đình nào, một yếu tố làm bất cứ vị khách nào cũng không ngần ngại xếp hàng ngoài cửa The Breakfast Club mỗi sáng đó là không gian thân mật như nhà mà nó mang lại. Được trang trí bởi những màu sắc ấm cúng như vàng hay đỏ, cùng với những bức ảnh gia đình, The Breakfast Club là một địa chỉ mà những ai không bao giờ muốn rời khỏi nhà cũng muốn một lần bước chân tới đây. 

Comment