Địa chỉ: số 5 phố Nguyễn Quang Bích Street, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00

Điện thoại: 098 9384 541

 

Từ rất lâu rồi, mình đã có một niềm ấp ủ mở một quán cafe xinh xắn ở Hà Nội, nơi mọi người có thể vào thư giãn, nhâm nhi cốc cafe và thủ thỉ với bạn bè và người thân của mình. Bước vào Tranquil như là được nhìn thấy giấc mơ bấy lâu nay của mình hiện ra trước mắt, nào là có tủ sách cao đến tận tường, thực đơn đơn giản mà vô cùng thanh lịch, và những chỗ ngồi thoải mái trên gác xép. 

Giống như tên gọi của mình (Tranquil nghĩa là "thanh bình"), mở cửa vào Tranquil là được cách xa không gian nhộn nhịp của Hà Nội, nhất là mỗi khi quán nhiều người đọc sách hay trò chuyện nhỏ nhẹ. Vì vậy, nếu ai muốn vào Tranquil để nói chuyện rôm rả với bạn bè, thì có lẽ đây không phải là một nơi quá thích hợp. Từng góc của Tranquil cũng vô cùng thi vị, và tạo cảm hứng cho nhiều người. Kể cả bạn làm gì khi tới quán, ngồi tô màu cho "Khu vườn bí mật", ngồi đọc quyển sách yêu thích mà bạn vừa tìm thấy trên giá sách, đánh vài nốt nhạc vừa hiện lên trong đầu bạn với ukelele của quán, hay bất cứ thứ gì, thì bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi không gian của Tranquil. Ngoài ra, bạn mình, một người hay đến quán, đưa ra những gợi ý nho nhỏ về thức uống của quán, như London Fog (Latte vị trà Earl grey) hay Apple Pie Frappucino (Thức uống đá xay vị Bánh táo), tất cả đều có giá hợp lí, từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng

Mong rằng, dù sau này quán mở rộng và càng nổi tiếng với những người yêu Hà Nội, thì Tranquil với sự thanh bình nhẹ nhàng của nó vẫn là chốn đi về yêu thích của Phoholic và các bạn. 

 

Comment