Địa chỉ: số 17 phố Phan Phù Tiên, quận Cát Linh, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: 6:30 - 12:30

 

Những ngày đi học xa nhà là những ngày mình không ngừng than phiền với bạn bè về nỗi niềm "nhớ thương" bánh cuốn của mình. Mỗi người đều có một tôn chỉ khác nhau về một quán bánh cuốn thân thuộc của họ, vì không phải bánh cuốn ở nơi nào cũng giống nhau. Có nơi vỏ bánh hơi dày một chút, và hơi deo dẻo dinh dính, có nơi bánh cuốn cho thịt gà, có nơi lại cho thịt heo, rồi nước chấm đậm nhạt cũng khác nhau. Tuy nhiên, từ ngày bé tí được ăn bánh cuốn ở Cát Linh, mình đã luôn cho rằng chẳng có nơi nào bánh cuốn có thể hơn được nơi đây.

Bánh cuốn của ba chị em cô chủ ở đây có vỏ ngoài mỏng và mềm, nhưng vẫn có độ dai cần thiết để giữ trọn nhân bánh bên trong. Nhân bên trong là nhân thịt heo, có mùi tiêu tạo nên độ nóng và thơm cho bánh cuốn. Miếng bánh cuốn được cắt làm đôi, nhỏ nhỏ xinh xinh nhìn vô cùng vừa mắt. Ngoài ra, lớp hành khô giòn thơm bên trên cùng ruốc thịt heo thơm ngon với độ mặn vừa phải càng làm cho bánh cuốn ở đây thêm hấp dẫn. Nước chấm vừa vặn, và trong thanh, không quá đậm như các nơi khác, vì vậy, mình ăn nước mắm nhiều như húp vậy, lần nào cũng phải xin thêm một bát nước mắm nữa. Tuy nhiên, điều mình thích nhất ở nước chấm ở quán này đó chính là họ cho tiêu lên trên, làm cho nước chấm có thêm vị ngọt và nong nóng. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả quế hoặc lạp xưởng hấp để ăn cùng với bánh cuốn.

Ngày bé, hay thấy bố mẹ và chị gái ăn bánh cuốn với trứng, nhưng đến tận ngày hôm nay mình mới gọi thử một quả trứng lòng đào. Trứng ở đây được hấp trong lớp vỏ bánh cuốn, cho thêm ít thịt và có thêm lớp hành khô bên trên. Vừa chạm thìa vào bánh là lớp lòng đỏ trứng tuôn trào ra, cảm giác như đang ăn Eggs Benedict vậy. Lòng đỏ trứng beo béo, ngậy ngậy và đậm đà, ăn với bánh cuốn dẻo có như cảm giác thiên đường trong miệng vậy. 

Không chỉ thưởng thức bánh cuốn ở đây là một lần cảm nhận nghệ thuật, mà nhìn những bước làm thoăn thoát của các cô ở đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Thường mình hay dậy muộn và đến quán khoảng hơn 9 giờ sáng nên quán luôn đông kín người, vừa chờ một đĩa bánh cuốn vừa được ngắm các cô hấp bánh, cuộn bánh rồi bày ra đĩa là một cảm giác vui sướng đến khó tả. Mỗi đĩa bánh ở đây là 30 000 đồng, còn một quả trứng hấp là 5000 đồng. Thường nhà mình mỗi người ăn trung bình là hơn một đĩa bánh cuốn, và lần nào ra về đĩa cũng sạch bong kin kít. Ngoài ra, quán rất sạch sẽ, có chỗ để xe và thoáng mát, tuy nhiên khá nhỏ vì vậy bạn nên đi sớm để không phải chờ lâu.

Comment